Your search results

KINH TẾ VIỆT NAM | BÌNH DƯƠNG – ĐIỂM ĐẾN ƯA THÍCH CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ

Viết bởi Địa Ốc Chánh Phong on Tháng Mười Một 11, 2021
0

Tỉnh Bình Dương – lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư

Vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, ngoài các tỉnh, thành phố quen thuộc là Hà Nội và Hồ Chí Minh, Bình Dương cũng là một trong những thiên đường thu hút các quỹ đầu tư nước ngoài.

Tỉnh Bình Dương (tiếng Việt: Tỉnh Bình Dương) nằm ở phía đông nam của Việt Nam, ngay phía bắc của Thành phố Hồ Chí Minh. Được bao quanh bởi Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Bình Phước và Tỉnh Tây Ninh. Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất Việt Nam, dân số đô thị hóa chiếm gần 80% dân số toàn tỉnh, cũng là một trong những tỉnh có tốc độ tăng dân số thường trú cao nhất Việt Nam.

 

Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Dương, Việt Nam đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và thu hút một số lượng lớn các công ty có vốn đầu tư nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các công ty Trung Quốc, và tỉnh Bình Dương đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực công nghiệp.

Tỉnh Bình Dương đứng thứ hai trong bảng xếp hạng đầu tư nước ngoài của Việt Nam năm 2004.

Tỉnh Bình Dương đứng đầu trong Bảng câu hỏi năng lực cạnh tranh kinh tế Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thực hiện năm 2005, đưa Bình Dương trở thành tỉnh có năng lực kinh tế cạnh tranh nhất cả nước.

Kể từ khi dịch bùng phát, kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề, GDP Việt Nam tăng trưởng 2,91% vào năm 2020, trong đó tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm của Bình Dương là 6,91%, GRDP bình quân đầu người hàng năm đạt 150 triệu đồng ( khoảng US $ 6.500).

Năm 2021, Bình Dương được chọn là 1 trong 7 cộng đồng thông minh có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới vào năm 2021 tại Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF).

Theo kết quả điều tra mức sống của người dân, thu nhập bình quân đầu người hàng tháng của cả nước là 4,23 triệu đồng, Bình Dương là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, bình quân hàng tháng bình quân hơn 7 triệu đồng. .

Theo Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, trước khi có dịch, có gần 80.000 người Trung Quốc ở Bình Dương và gần 40.000 người Trung Quốc ở TP.HCM.

Tại sao có nhiều người Trung Quốc ở Bình Dương hơn ở Hồ Chí Minh?

Vì Bình Dương chiếm ưu thế về kinh tế thực, Bình Dương nằm ở phía nam và là trung tâm sản xuất.

Cũng giống như những chủ doanh nghiệp mua nhà tại Techport City, 70% trong số họ là người Thâm Quyến, Đài Loan và các khu vực khác chuyển đến Bình Dương. Họ chọn tỉnh Bình Dương chủ yếu vì Bình Dương có giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, vị trí địa lý gần với thành phố Hồ Chí Minh, sân bay quốc tế và cảng.

Tỉnh Bình Dương có 29 khu công nghiệp, 12 khu công nghiệp quy mô lớn, cơ sở hạ tầng đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế đã vươn lên dẫn đầu các mô hình đô thị công nghiệp tiêu biểu của Việt Nam. Khu công nghiệp Nam Tân Uyên ở Bình Dương đã thu hút nhiều công ty từ khắp nơi trên thế giới đến đầu tư và phát triển với lợi thế địa lý độc đáo. Kể từ năm 2016, tỷ lệ phủ của nhà máy trong giai đoạn một và hai của Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đã đạt 98%. Hướng phát triển hội nhập sản xuất công nghiệp quốc tế đã đưa Bình Dương trở thành một đô thị quốc tế hiện đại.

 

Dự án Techport City, nằm trên khu đất thương mại duy nhất ở Nam Tân Uyên, là dự án mang tính bước ngoặt đầu tiên ở Nam Tân Uyên bao gồm các Shophouse, Officetel và căn hộ chung cư. Nơi đây nằm trên trục giao thông huyết mạch của hai khu công nghiệp D5 và N2, thu hút tinh hoa xã hội trên khắp thế giới quy tụ về. Nằm tại khu vực trung tâm nhất và đầu mối giao thông của Nam Tân Uyên, chỉ mất 20 phút lái xe để đến các trường cấp 1, cấp 2 và các cơ sở y tế xung quanh. Có diện tích 24.000m2, tổng cộng năm tòa nhà, với 2.352 căn hộ, tỷ lệ phủ xanh lên đến 48%, được trang bị bể bơi, phòng tập gym, thư viện, quán cà phê, tiệm giặt khô, siêu thị, sân chơi cho trẻ và ngân hàng với rất nhiều các thương hiệu quốc tế lớn đến gia nhập.

Techport City  là tòa nhà thương mại duy nhất ở Nam Tân Uyên Bình Dương có thể xử lý đầu tư nước ngoài độc lập.  Hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Tất cả các công ty đăng ký tại đây đều được hưởng chính sách miễn thuế 2 năm, giảm thuế 4 năm và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính Phủ.

Techport City Hộ Tống Những Giấc Mơ

Triết lý của chúng tôi là: Hãy yên tâm theo đuổi ước mơ, chúng tôi sẽ hộ tống bạn.

Compare Listings