Your search results

Người trẻ dù chưa có tích lũy nhiều nhưng khắt khe trong việc chọn mua nhà

Viết bởi Địa Ốc Chánh Phong on Tháng Năm 28, 2014
0

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, 3 yếu tố là vị trí, giá mềm và chất lượng xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến “khẩu vị” chọn nhà của người trẻ hiện nay. Đó cũng là cách để những chủ đầu tư làm dự án BĐS hút đối tượng khách hàng về phía mình.

Theo ông Phúc, các dự án BĐS đảm bảo được 3 yếu tố này hầu hết được hấp thụ tốt. Đặc điểm của người trẻ hiện nay là có tích lũy ban đầu khá ít nhưng trên thực tế họ lại là những đối tượng có tiêu chuẩn chọn nhà khắt khe nhất trên thị trường. Vì đa số họ chọn nhà theo xu hướng. Vì thế, ngoài vị trí, giá mềm thì yếu tố chất lượng được thể hiện trong thiết kế căn nhà được giới trẻ đặc biệt quan tâm.

“Các bạn trẻ có thể chưa có tích lũy nhiều nhưng họ chọn mua nhà rất khắt khe và tinh tế, cập nhật nhanh xu hướng. Với họ, ngôi nhà không đơn thuần là để ở mà còn để kiến tạo không gian sống tiện ích và đáp ứng được các tiêu chuẩn về sự tiện lợi trong sinh hoạt. Do đó, đây cũng là tiêu chuẩn mà các CĐT cần lưu tâm khi phát triển các dự án”, ông Phúc nhấn mạnh.

Những người trẻ mua nhà lần đầu tiên khi mà tài sản tích lũy của họ hầu như bỏ hết vào căn nhà đều có chung cảm xúc là chất lượng bàn giao phải đúng với cam kết. Thế nhưng, trên thực tế, không phải CĐT nào cũng làm được điều này. Có khá nhiều dự án trên thị trường bị khách hàng phản đối kịch liệt về chất lượng bàn giao như cam kết ban đầu của CĐT.

Ông Phúc cho rằng, bài toán ở đây là bản thân CĐT đó phải nắm được tâm lý này của khách hàng và phải thực sự lo lắng về quá trình thi công của dự án để cho ra những căn nhà chất lượng khi khách nhận bàn giao. Đặc biệt, câu chuyện chất lượng trong cả vật liệu, thiết kế căn nhà nhiều khi bản thân CĐT phải hi sinh lợi nhuận để làm việc này.

“Cái được nhất của doanh nghiệp làm BĐS là lòng tin từ phía khách hàng. Mà lòng tin này chỉ được xây dựng bền vững trên yếu tố chất lượng của chính căn nhà khách hàng chọn. Đây cũng là cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp lâu dài”, ông Phúc từng nhấn mạnh.

Chia sẻ về cách làm căn hộ cho đa số người trẻ hiện nay, ông Phúc cho rằng: Chính vì số tiền tích lũy không nhiều nên người trẻ rất cẩn trọng để chọn chốn an cư cho mình. Làm nhà cho người trẻ tưởng dễ nhưng lại không dễ.

Lấy ví dụ về trường hợp của doanh nghiệp mình, ông Phúc cho biết, chẳng hạn tại dự án Phú Đông Premier khi làm căn hộ thật để khách hàng trải nghiệm thực tế, bản thân doanh nghiệp đã chuyển đổi một số vật liệu nội thất cao cấp hơn những vật liệu ban đầu mặc dù chi phí phát sinh từ 5-10% nhưng khách hàng không phải trả thêm chi phí.

Compare Listings